vsalogo

Thăm Viện nghiên cứu Kinh tế Xây dựng và Đô thị

Ngày đăng: 12/01/2022
(VSA) Sáng 12/01/2022, đoàn Văn phòng Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Viện nghiên cứu Kinh tế Xây dựng và Đô thị (IUCE) về triển vọng hợp tác trong dự án quy hoạch đô thị ven biển tại huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Thay mặt IUCE, Viện trưởng Nguyễn Hồng Hạnh bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những đóng góp và thành tựu của VSA đối với sự nghiệp nuôi biển Việt Nam, đồng thời bày tỏ nguyện vọng phối hợp cùng VSA để hoạch định, lên ý tưởng cho một mô hình đô thị ven biển kiểu mẫu – kết hợp nuôi biển công nghiệp hiện đại và du lịch sinh thái – tại tỉnh Trà Vinh.

Chủ tịch VSA Nguyễn Hữu Dũng đánh giá rất cao những lợi thế đặc thù của tỉnh Trà Vinh, đặc biệt là về tiềm năng phát triển điện mặt trời, điện gió kết hợp nuôi trồng thủy sản. Trên thực tế, Công ty Cổ phần Solagron – hội viên của VSA – cũng đang vận hành một nhà máy sản xuất vi tảo với quy mô lớn nhất Đông Nam Á tại xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Ông đề nghị hai bên cùng phối hợp chặt chẽ và huy động những nguồn lực tốt nhất để đảm bảo cho sự thành công của dự án.

Cùng ngày, Viện nghiên cứu Kinh tế Xây dựng và Độ thị đã nộp đơn gia nhập làm Hội viên Pháp nhân của VSA.

Minh Thúy

Bạn cần đăng nhập để bình luận