vsalogo

Hợp tác với VTC 16 tuyên truyền và quảng bá cho nuôi biển

Ngày đăng: 18/01/2022
(VSA) Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam và Kênh VTC 16 của Đài Truyền hình Kỹ thuật số đã ký Thỏa thuận Hợp tác nhằm phối hợp thông tin, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, phổ biến kiến thức về lĩnh vực nuôi biển, cũng như quảng bá sản phẩm của các hội viên đến ngư dân, hợp tác xã và các doanh nghiệp hướng đến một ngành nuôi biển bền vững và công nghệ cao, có trách nhiệm và có kiểm soát.

Nội dung là VSA và hội viên hỗ trợ cho VTC16 xây dựng 2 loại Chương trình truyền thông: Chương trình Tọa đàm Nghề nuôi biển Việt Nam và Chương trình Làm giàu từ nuôi biển.

Chương trình Tọa đàm Nghề nuôi biển Việt Nam nhằm góp phần thay đổi tư duy, tầm nhìn về tiềm năng của nuôi biển, chuyển đổi công nghệ, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững; Phổ biến chính sách mới trong ngành nuôi biển; Cập nhật kiến thức công nghệ mới của thế giới để ứng dụng trong nuôi biển tại Việt Nam. Thời lượng cho mỗi buổi là 30 phút, tần suất 4 tuần/1 số, khách mời chủ yếu là các cơ quan quản lý nhà nước, chuyên gia đầu ngành và doanh nghiệp ứng dụng công nghệ…

Chương trình Làm giàu từ nuôi biển là chương trình trải nghiệm, ghi hình tại hiện trường, nhằm giới thiệu các doanh nghiêp, doanh nhân và nhà khoa học tiên phong trong nuôi biển công nghệ cao; quảng bá các sản phẩm công nghệ mới; thông tin phản hồi của thị trường đối với sản phẩm mới. Thông qua chương trình, ngư dân và xã hội cũng được tiếp cận, học hỏi về những công nghệ, sản phẩm và phương thức quản lý tiên tiến để áp dụng vào sản xuất, từ đó nâng cao giá trị cho sản phẩm chủ lực của ngành nuôi biển Việt Nam.

Dự kiến, số đầu tiên sẽ triển khai và bấm máy tại tỉnh Nghệ An và sẽ lên sóng VTC16 vào cuối tháng 1/2022. Hiệp hội VSA mong muốn mang ngành công nghiệp nuôi biển đến gần hơn với bà con ngư dân trên mọi miền đất nước.

Minh Thu

Bạn cần đăng nhập để bình luận