vsalogo

HỘI THẢO CÔNG NGHỆ NHUỘM LƯỚI CHỐNG BÁM BẨN TRONG NUÔI HẢI SẢN

Ngày đăng: 16/04/2018
(VSA - 16/04/2018) Hội nghị được Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Quảng Ninh tổ chức tại Khách sạn HaLong Plaza - số 8 đường Hạ Long, Bãi Cháy, Quảng Ninh, từ 8h00 - 12h00, ngày 17 tháng 4 năm 2018.

Tham dự hội thảo có các đại biểu từ UBND tỉnh Quảng Ninh, Tổng Cục Thủy sản, Viện Quy Hoạch Thủy sản, các Sở ban ngành tại Quảng Ninh: Sở NN và PTNt, Sở Khoa học Công nghệ và Sở Tài Nguyên và Môi trường, Chi cục Thủy sản và các Doanh nghiệp hội viên và ngoài hội viên Hiệp hội VSA, cùng đông đảo ngư dân nuôi biển khu vực Cẩm Phả, Vân Đồn....

Đây là Hội thảo thứ hai, Hiệp hội VSA giới thiệu công nghệ nhuộm lưới chống bám bẩn đến từ Công ty Steen Hansen - NaUy. Hội thảo cùng tên đã được tổ chức tại Tp.Vũng Tàu vào đầu tháng 12/2017 với  sự đón nhận rất nhiệt tình từ các đơn vị trong ngành thủy sản tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và bà con ngư dân khu vực sông Chà Và.

Hội thảo giới thiệu công nghệ nhuộmbám bẩn tổ chức tại Tp.BRVT - tháng 12/2017

Các ngư dân được nhận lưới đã nhuộm để dùng thử tại dùng nuôi của mình 

Sản phẩm được giới thiệu tại Việt Nam là AquaNet HG 360 dưới dạng dung dịch đậm đặc. Tỉ lệ pha 1 lít thuốc nhuộm: 1 lít nước. Sản phẩm đã được tặng dùng thử tại Hội thảo và đã được người nuôi sử dụng và cho rất nhiều ý kiến tích cực.

Lợi ích khi sử dụng thuốc nhuộm lưới chống bám bẩn:

- Lưới sạch hơn trong thời gian dự kiến từ 6-12 tháng

- Môi trường sống của cá tốt ghơn

- Tăng trưởng tốt hơn do luồng oxy ổn định thông qua các ô mắt lưới

- Giảm số lượng cá chết do các bệnh gây ra từ vật bám lưới

- Tiết kiệm chi phí cho cá ăn

- Tiết kiệm chi phí thay lưới và rửa lưới 7-10 ngày/lần

Đây cùng hoạt động trong chuỗi hoạt động sắp tới của Hiệp hội VSA tại tỉnh Quảng Ninh. Trong tháng 4/2018, UBND tỉnh Quảng Ninh và Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam - VSA sẽ ký thỏa thuận hợp tác xây dựng nuôi biển công nghiệp tại địa phương đến năm 2025 tầm nhìn 2030.

Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam  - VSA

 

Bạn cần đăng nhập để bình luận