vsalogo

Hội thảo “Công nghệ sản xuất giống và dinh dưỡng cá biển bố mẹ”

Ngày đăng: 12/06/2022
(VSA) Đây là hội thảo nằm trong chuỗi Chương trình nuôi cá biển công nghiệp tiến tiến do Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam (VSA) và Hội đồng Xuất khẩu Đậu nành Hoa Kỳ (USSEC) cùng phối hợp tổ chức tại Khánh Hòa, với sự tham gia của hơn 40 đại biểu từ các trại cá giống, viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp nuôi biển ở Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên.

Robert Vassallo-Agius – chuyên gia tư vấn NTTS quốc tế thuộc Trung tâm Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản Malta đã có 2 bài trình bày chuyên sâu về Nghiên cứu dinh dưỡng cá biển bố mẹ Công nghệ sản xuất giống cá biển. Ông chia sẻ 2 những khâu chính trong sản xuất giống cá biển trong hệ nuôi tuần hoàn khép kín. Việc chọn cá bố mẹ phải nắm rõ chất lượng vì cá có thể lấy từ miền khí hậu khác; quản lý cá bố mẹ với môi trường, dinh dưỡng, di truyền và an toàn sinh học; cho đẻ sao cho đúng và đạt tỉ lệ sinh sản tốt nhất.

PGS.TS Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch Hiệp hội VSA phát biểu tại Hội thảo.   Ảnh: USSEC

Ông đã nêu rõ việc xác định các vi chất có lợi giúp cải thiện chất lượng trứng đối với từng loài, và qua đó phát triển thức ăn khô dạng viên nén. Đặc biệt ông phân tích rõ về như cầu dinh dưỡng, chế độ ăn, các nguyên liệu hiệu quả đối với các loài cá tráp đỏ, cá cam Nhật bản, cá ngừ hay cá ngừ vây xanh.

Hội thảo nhận được rất nhiều chia sẻ của các khách mời.   Ảnh: USSEC

Hội thảo nhận được rất nhiều những câu hỏi, những vấn đề gặp phải tại các tỉnh nuôi biển Việt Nam và đã được các chuyên gia giải thích và cung cấp những giải pháp thích hợp để khắc phục những vấn đề đó. Đây là một trong những hội thảo chuyên ngành nhận được rất nhiều những câu hỏi tới từ các đại biểu. Tháng 7 và tháng 9 sẽ có thêm những hội thảo chuyên sâu về từng lĩnh vực với 2 hình thực trực tuyến và trực tiếp.

 

Minh Thu

 

Bạn cần đăng nhập để bình luận