VSA làm việc với Viện Nghiên cứu NTTS 1 và Viện Kinh tế và Quy hoạch Thủy sản

Ngày đăng: 14/02/2019
Chiều ngày 13/02/2019, tại Văn phòng Viện NC NTTS 1 đã diễn ra buổi làm việc giữa Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam, Viện Nghiên cứu NTTS 1 và Viện Kinh tế & Quy hoạch Thủy sản nhằm thúc đẩy, hợp tác trong điều tra hiện trạng nuôi biển Việt Nam.

TS. Nguyễn Thanh Tùng (từ bên trái sang), PGS.TS Nguyễn Hữu Dũng (ở giữa), TS. Trần Thế Mưu và các cán bộ chụp ảnh kỉ niệm.

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Nguyễn Hữu Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam, TS. Trần Thế Mưu – Phó Viện trưởng Viện NC NTTS 1, TS. Nguyễn Thanh Tùng – Viện trưởng Viện Kinh tế và Quy hoạch thủy sản và tất cả các cán bộ có liên quan.

PGS.TS Nguyễn Hữu Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam đã có những chia sẻ về xu thế phát triển nuôi biển bền vững theo phương thức công nghiệp trên thế giới hiện nay cũng như những định hướng trong tương lai cho ngành thủy sản nước ta. Dựa trên nhu cầu nguồn lực và thế mạnh, các bên cùng nhau thống nhất hợp tác thực hiện đề tài về điều tra hiện trạng nuôi biển Việt Nam nhằm tạo ra bộ dữ liệu đầy đủ về hiện trạng nuôi biển nước ta hiện nay. Trên cơ sở đó có những giải pháp phù hợp hợp tác, phát triển thế mạnh các địa phương.

TS. Nguyễn Thanh Tùng – Viện trưởng Viện Kinh tế và Quy hoạch thủy sản nhận định việc thực hiện điều tra hiện trạng nuôi biển là rất cần thiết và rất có ích cho ngành thủy sản Việt Nam, là nền tảng để phục vụ cho Nghị quyết 36-NQ/TW 2018 Chiến lượcphát triển bền vững kinh tế biểnViệt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Kết thúc buổi làm việc, TS. Trần Thế Mưu – Phó Viện trưởng Viện NC NTTS 1 đưa ra một số đề xuất về khoanh vùng tập trung điều tra thực trạng nuôi biển. Ông bày tỏ sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ cùng Hiệp hội để hoàn thành nhiệm vụ. Ban Lãnh đạo Viện sẽ tiến hành thảo luận, đưa ra kế hoạch hợp tác cụ thể.

Tin và ảnh: Huyền Ngân