vsalogo

VSA làm việc với Trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản

Ngày đăng: 20/03/2019
(VSA) Đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học công nghệ về nuôi biển là mục tiêu hàng đầu trong năm 2019 của Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam (Hiệp hội VSA). Ngày 14/03/2019, Hiệp hội VSA đã có buổi làm việc cùng với Ban Lãnh đạo Trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản nhằm bàn thảo về vấn đề này.

Đoàn Hiệp hội gồm có: PGS.TS Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch Hiệp hội cùng một số cán bộ Trung tâm Khoa học Công nghệ Nuôi biển Việt Nam; về phía Trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản gồm có TS. Bùi Thị Hạnh - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các cán bộ, giảng viên liên quan.

Trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản được thành lập 1962 sau khi được tách ra từ Khoa Thuỷ sản, trường Trung cấp Nông lâm Trung ương. Với diện tích 63.52 ha gồm 3 cơ sở đào tạo với tổng số cán bộ là 157 người có trình độ chuyên môn cao. Nhiệm vụ của trường là đào tạo nguồn nhân lực ở nhiều trình độ khác nhau; thực hiện nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ để đáp ứng yêu cầu phát triển của một số ngành kinh tế. Về hoạt động nghiên cứu khoa học sản xuất giống, Nhà trường đã sản xuất một số loại giống nhuyễn thể chủ lực như: sá sùng, hàu Thái Bình Dương, tu hài, ngao giá,… được UBND tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao về chất lượng con giống. Bên cạnh đó, nhà trường còn tiến hành sản xuất thành công một số giống cá biển như: cá chim vây vàng, cá giò, cá bớp,…

Đoàn Hiệp hội VSA chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban Lãnh đạo nhà trưởng

Mở đầu buổi làm việc, hai bên đã có những chia sẻ về lịch sử hình thành, lĩnh vực nghiên cứu và những mục tiêu, định hướng trong thời gian sắp tới. Cả hai bên đều nhất trí nuôi trồng thủy sản xa bờ là xu thế tất yếu để ngành thủy sản phát triển bền vững. Dựa trên nhu cầu, tiềm năng và thế mạnh của mỗi bên, hai bên thống nhất cùng nhau hợp tác một số nội dung: Xây dựng chương trình đào tạo cử nhân nuôi biển công nghiệp; Tham gia đào tạo công nhân, quản lý trại nuôi biển chuyên nghiệp; Tham gia nghiên cứu về quy hoạch không gian biển đồng thời nghiên cứu và phát triển hoạt động khoa học công nghệ phục vụ cho nuôi biển công nghiệp.

Tuy nhiên, hai bên nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện đầu tiên là đào tạo nguồn nhân lực cho nuôi biển công nghiệp. Thời gian tới, Hiệp hội sẽ cùng với Nhà trường thiết lập và phát triển chương trình đào tạo chuyên ngành về nuôi biển công nghiệp.

Huyền Ngân

Bạn cần đăng nhập để bình luận