vsalogo

VSA làm việc với Quảng Ninh về Biên bản hợp tác phát triển nuôi biển công nghiệp 2018-2025

Ngày đăng: 04/06/2018
(VSA) Sáng 24/05/2018, ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam (Hiệp hội VSA) bàn về nội dung Biên bản hợp tác phát triển nuôi biển công nghiệp giai đoạn 2018-2025.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh, với đường bờ biển dài, diện tích mặt biển lớn, Quảng Ninh có lợi thế lớn để phát triển nuôi trồng thủy sản biển. Tính đến hết năm 2017, diện tích nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh ước khoảng 21.000 ha, với trên 9.600 ô lồng nuôi trồng thủy sản. Tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản ước đạt 54.000 tấn, chủ yếu là tôm sú, tôm thẻ chân trắng, cá biển, nhuyễn thể và cua...

Để khai thác, phát huy hết tiềm năng và lợi thế biển, Quảng Ninh mong muốn phối hợp, hợp tác với Hiệp hội VSA và các quốc gia đi đầu thế giới về nuôi biển. Trước đó, ngày 23/02/2018, ông Đặng Huy Hậu – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với Hiệp hội VSA. Đồng chí Hậu cũng nhấn mạnh Quảng Ninh có tiềm năng phát triển rất lớn về nuôi biển, có khá nhiều doanh nghiệp muốn phát triển kinh tế biển. Đồng chí Hậu đề xuất nên có quy hoạch cụ thể, để kéo doanh nghiệp vào làm mẫu, làm điểm để các doanh nghiệp thấy được hiệu quả thì mới làm theo.

Thay mặt lãnh đạo Hiệp hội VSA, TS. Trần Thị Dung, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội VSA đã trình bày các nội dung liên quan đến Biên bản hợp tác phát triển nuôi biển công nghiệp giai đoạn 2018-2025.

Đồng chí Nguyễn Đức Long khẳng định: Lãnh đạo tỉnh hoàn toàn ủng hộ về chủ trương phát triển nuôi biển tại Quảng Ninh. Lãnh đạo tỉnh đánh giá rất cao việc Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam đã chọn đúng tỉnh Quảng Ninh có nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên, quyết tâm chính trị và nhiều doanh nghiệp đã sẵn sàng tham gia nuôi biển công nghiệp. Nghị quyết về phát triển kinh tế thủy sản của tỉnh đã có, trên cơ sở quy hoạch chung của tỉnh và quy hoạch phát triển thủy sản xây dựng Kế hoạch phát triển nuôi biển của tỉnh mà VSA phải giúp trong quy hoạch các vùng nuôi, đối tượng nuôi và xây dựng các mô hình nuôi thí điểm.

Giao Ngành Nông nghiệp tham mưu cụ thể, có kế hoạch chi tiết để thực hiện, về chính sách phát triển nuôi biển, tỉnh có thể hỗ trợ. Mời các doanh nghiệp đã thành công, muốn chuyển đổi nghề nghiệp tham gia làm vài điểm thí điểm nuôi trước" 

Tin : Thu Phương     Ảnh: Hằng Phạm

Bạn cần đăng nhập để bình luận