vsalogo

Tăng cường hợp tác giữa Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam & Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam

Ngày đăng: 20/03/2019
(VSA) Chiều ngày 18/3, Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam (VSA) đã có buổi làm việc chính thức với các đại diện của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (VASI) tại Văn phòng Tổng cục nhằm trao đổi thông tin và thống nhất về chủ trương hợp tác giữa các bên. Tham dự buổi làm việc gồm có: Ông Tạ Đình Thi - Tổng cục trưởng VASI cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; về phía Hiệp hội VSA: PGS.TS Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch Hiệp hội và các cán bộ có liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Hữu Dũng - Chủ tịch Hiệp hội đã khái quát về tình hình, kết quả hoạt động của Hiệp hội, và có những chia sẻ về nhu cầu, xu thế phát triển tất yếu của nuôi trồng thủy sản bền vững. Ông cho biết: “Chúng tôi mong muốn phát triển ngành nuôi biển vận hành theo phương thức công nghiệp bởi nuôi trồng thủy sản theo mô hình nhỏ lẻ, tự phát đã kéo theo rất nhiều tác động đến môi trường biển do vấn đề dịch bệnh và quy hoạch vùng nuôi. Thêm vào đó, việc nuôi biển là việc chung của tất cả các ngành kinh tế biển nên cần có sự phối hợp mọi lực lượng ở quy mô công nghiệp, đặc biệt là Tổng cục nhằm hiện thực hóa nội dung Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Quang cảnh buổi họp giữa hai đơn vị

Ông Tạ Đình Thi – Tổng cục Trưởng VASI bày tỏ phát triển nuôi trồng thủy sản xa bờ là thời cơ mới cho sự phát triển kinh tế xã hội Việt Nam mà chúng ta cần phải nắm bắt. Vì vậy, việc tăng cường hợp tác giữa hai bên là hết sức cấp bách và hợp lý. Sau khi lắng nghe ý kiến, ông đưa ra một số nội dung hợp tác, trao đổi giữa Tổng cục và Hiệp hội, cụ thể:

  • - Hiệp hội VSA tham gia đóng góp cho dự thảo xây dựng kế hoạch 5 năm và kế hoạch tổng thể thực hiện Nghị quyết 36/NQ-TW về phát triển bền vững kinh tế biển
  • - Cùng trao đổi, góp ý, bàn bạc về vấn đề quy hoạch không gian biển quốc gia và quy hoạch vùng tài nguyên gần bờ.
  • - Tổ chức buổi hội thảo bàn về vấn đề điều tra, đánh giá sức tải môi trường vùng biển.
  • - Phối hợp thực hiện dự án điều tra thực trạng nuôi biển Việt Nam.

Huyền Ngân

Bạn cần đăng nhập để bình luận