vsalogo

Kem hải sản

Ngày đăng: 26/09/2017

(VSA ) Những chiếc kem cá hồi được làm bởi Công ty Coppa, đã giành được giải thưởng danh giá tại cuộc thi Symphony of Seafood bang Alaska năm 2017.  Sản phẩm này cũng có thể được làm phỏng theo món tráng miệng kiểu cách “la” – xu hướng phổ biến khắp Châu Á.

Ảnh: http://sweets.seriouseats.com/2010/06/fredericks-dairies-fish-and-chips-flavoured-ice-cream.html

Kem làm từ hải sản đã phổ biến tại Nhật Bản. Hợp tác xã Nghề cá Kagawa đã giới thiệu sản phẩm độc đáo này tới khách hàng trong 10 năm qua. Kem của họ có sáu hương vị khác nhau: vị cá bơn, cá mòi, tảo, bạch tuộc, cua và tôm.

Theo tờ Japan Times, nhà sản xuất đã loại đi mùi đặc trưng của cá nhiều nhất có thể, trong khi vẫn giữ lại vị ngon của chúng khi ăn. Sản phẩm được bày bán ở các ga hàng không, điểm đỗ xe trên cao tốc và các khu nghỉ dưỡng… hợp tác xã cũng bán sản phẩm trên Internet.

Mặc dù vài người nghĩ rằng đó chỉ là một món ăn vặt, nhưng những nhà kinh doanh lại đưa ra chiến lược bán hàng nghiêm túc. Các nhà sản xuất của Kagawa cho biết họ đã phát triển sản phẩm thành món tráng miệng độc đáo để thu hút khách hàng, nhất là trẻ em và các cô gái.

Người dân Đài Loan cũng đã được thưởng thức các món kem hải sản. Với giá khoảng 1 USD cho một cốc kem, bạn thể chọn vị: cá hồi dâu tây, mực wasabi, tôm dứa… Những món kem này có những màu nổi bật như: cam, xanh, đen và được rắc trên đỉnh những miếng cá khô, trứng cá hoặc những lát mực 

Món tráng miệng dễ thương của Coppa được sáng tạo bởi Liny Hsueh – người bán chúng theo tên thương hiệu Doctor Ice. Cô đang mở thêm cửa hàng thứ hai và thêm sò điệp là hương vị mới nhất cho dòng kem hải sản của mình.

Vì các nhà sản xuất thức ăn trẻ em sẽ không triển khai dòng sản phẩm này, nên có lẽ ngành công nghiệp kem sẽ tiên phong trong việc khiến trẻ em Mỹ ưa chuộng hải sản hơn.

 

Biên dịch: Ngô Chinh

Nguồn: The Fish Site - https://thefishsite.com/articles/codfish-creamsicles-anyone

 

Người viết: Admin
Bạn cần đăng nhập để bình luận