vsalogo

Hơn 21.000 con cá hồi sổng ra từ trại nuôi ở Loch Snizort - Scotland

Ngày đăng: 01/03/2018
VSA - Theo BBC News, ước tính khoảng 21,700 con cá hồi đã thoát ra ngoài từ một trong các trại nuôi của Grieg Seafood tại Loch Snizort, gần đảo Kye, Scotland.

Công ty Na Uy này phát hiện ra sự cố khi thợ lặn kiểm tra định kỳ các lồng nuôi. Các thợ lặn đã ngay lập tức vá lại chỗ lưới bị thủng. Ngay sau đó, Grieg đã báo cáo lên Marine Scotland, một cơ quan dịch vụ dân sự trực thuộc Chính phủ Scotland, chịu trách nhiệm quản lý, bảo vệ vùng biển và ven biển Scotland.

Theo ông Grant Cumming - Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Grieg Seafood tại Shetland: “Chúng tôi đã thông báo cho Marine Scotland và sửa chữa lại lồng nuôi ngay trong ngày phát hiện sự cố. Sau đó, chúng tôi rà soát lại số lượng cá trong lồng và thật đáng tiếc khi biết đã để sổng mất 21.700 con. Cá đều đang trong tình trạng sức khỏe tốt và chưa qua đợt điều trị thuốc men nào gần đây.”

Công ty đã khẩn trương lập một nhóm điều tra nguyên nhân sự cố, nhằm đảm bảo không tái diễn các tai nạn tương tự. Ông Cumming chia sẻ: “Chúng tôi đang chỉ đạo điều tra chuyên sâu để tìm ra nguyên nhân gây thủng lưới.”

Grieg đang vận hành 7 trại nuôi tại Loch Snizort, với năng lực nuôi hơn 400.000 con cá hồi.

Công ty mới công bố các báo cáo tài chính từ tháng 10 đến tháng 12/2017, với tổng sản lượng thấp hơn kỳ vọng trước đó, một phần là do các vấn đề về rận biển.

Theo SeafoodSource - https://www.seafoodsource.com/news/aquaculture/more-than-21000-salmon-escape-from-grieg-seafood-fish-farm.

Lê Thúy biên dịch

Bạn cần đăng nhập để bình luận