vsalogo

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra vùng nuôi thủy sản Khánh Hòa

Ngày đăng: 05/04/2018
Để tìm ra giải pháp thúc đẩy nghề nuôi trồng thủy sản phát triển một cách bền vững, chiều 4/4 Bộ trưởng Bộ NN&PTNT – Nguyễn Xuân Cường đã có chuyến khảo sát vùng nuôi tại Khánh Hòa. Tham dự đoàn công tác có ông Đào Công Thiên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đoàn đã tiến hành khảo sát vùng nuôi thủy sản tại khu vực biển Hòn Miễu, thuộc phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang. Đây cũng là khu vực UBND tỉnh Khánh Hòa đưa vào vùng nuôi có quy hoạch, và sẽ triển khai việc áp dụng công nghệ nuôi mới. Đoàn đến tìm quy trình hoàn thiện ấp nở 7 loài cá biển có giá trị kinh tế cao của hộ nuôi Lê thị Như Phượng. Tuy nhiên, để các loại thủy sản này có thể nhân rộng, và trở thành sản phẩm mang tính hàng hóa cần có sự hỗ trợ của các bộ ngành, địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá rất cao những nỗ lực của hộ nuôi, xem đây là mô hình mẫu để có thể phổ biến cho người dân học tập và áp dụng. Bộ trưởng đề nghị hộ nuôi Lê thị Như Phượng tiếp tục nghiên cứu nhân nuôi các loại thủy sản có thế mạnh khác. Bộ NN&PTNT cùng các ngành, địa phương sẽ hỗ trợ tích cực để phát triển các mô hình nuôi áp dụng công nghệ cao, nhất là việc sử dụng vật liệu bền vững trong nuôi trồng thủy sản với mục tiêu nâng cáo giá trị nghề nuôi biển cho người dân.

Theo http://ktv.org.vn

Bạn cần đăng nhập để bình luận